Loading...
Skip to main content

Tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2023-2028

(23/03/2023 14:21)

Ngày 16-3-2023, Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hưng Hà; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà; tham dự Hội nghị có toàn thể đoàn viên Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà.

image

Đồng chí Phạm Thị Kim Dung phát biểu tại Đại hội

Theo Báo cáo thực hiện Nghị quyết Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà có 17 đoàn viên gồm 14 cán bộ công chức và 03 nhân viên hợp đồng. Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, với nhiều biến động phức tạp của tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương, đặc biệt là dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hoạt động Công đoàn trên cả nước nói chung, đoàn viên công đoàn TAND huyện Hưng Hà nói riêng. Áp lực công việc đối với đội ngũ cán bộ công chức và người lao động TAND huyện Hưng Hà ngày càng tăng do số lượng vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết, xét xử của đơn vị trong những năm qua tăng cao, năm sau nhiều hơn năm trước, tình hình tội phạm và các tranh chấp dân sự diễn biến phức tạp, đặc biệt là các tranh chấp liên quan đến đất đai xảy ra nhiều trong khi số lượng cán bộ, công chức không tăng do yêu cầu về tinh giản biên chế.

Song, được sự chỉ đạo của Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Hưng Hà, sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Chi ủy Chi bộ TAND huyện. Toàn thể đoàn viên công đoàn TAND huyện luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác của ngành đề ra cũng như các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Ban chấp hành công đoàn đã thực hiện tốt việc tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước và của Công đoàn cấp trên đến từng đoàn viên công đoàn; phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan xây dựng nội quy, quy chế trong cơ quan; quy chế phối hợp giữa công đoàn với cơ quan. Công đoàn TAND huyện luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước do ngành, địa phương phát động như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ thiên tai, quỹ nhân đạo, quỹ trẻ thơ, ủng hộ lũ lụt Miền Trung, ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19… làm tốt công tác tham mưu với Lãnh đạo cơ quan chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn cơ quan. Đồng thời ra sức cùng Chi bộ tham gia tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; thường xuyên giáo dục cho các Đoàn viên công đoàn về bản lĩnh chính trị-về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cũng cố thêm niềm tin của nhân dân với cơ quan Tòa án.

Nhờ những đóng góp to lớn của Công đoàn TAND huyện, nhiều năm liền TAND huyện được TAND tối cao công nhận là tập thể lao động xuất sắc, năm 2021 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, đơn vị có nhiều cá nhân công đoàn viên được tặng Bằng khen, giấy khen của TAND tối cao, của tỉnh, của huyện, có nhiều đồng chí được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền.

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Ban Chấp hành công đoàn chưa thật sự năng động sáng tạo, hoạt động công đoàn chưa thật sự sôi nổi, chủ yếu vẫn là thực hiện các chủ trương của công đoàn cấp trên trong công tác thi đua, công tác xã hội, công tác văn thể, việc đổi mới hoạt động còn chưa hấp dẫn; chưa cải thiện tốt đời sống cho đoàn viên công đoàn. Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Phạm Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà đã hoàn thành tốt việc thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Trong thời gian tới, Công đoàn huyện Hưng Hà đề nghị Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước....

image

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Bí Thư chi bộ nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Tòa án thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn đã được giao phó.

image

Ban Chấp hành Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí và bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn huyện Hưng Hà. Đại hội Công đoàn Tòa áan nhân dân huyện Hưng Hà nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức thành công tốt đẹp.


Các tin khác

Lượt xem: 142
cdscv