Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án về tội trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

(11/01/2023 13:51)

Sáng ngày 10/01/2023, Tòa án nhân dân huyện Đông Hưng phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an huyện Đông Hưng, Huyện đoàn huyện Đông Hưng đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm giả định xét xử vụ án trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

image

Tình huống giả định được đưa ra xét xử là: Ngày 10/3/2022, Nguyễn Văn Minh, ở Tổ 1, thị trấn Đông Hưng đã bị Chủ tịch UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không có mặt đúng thời gian, địa điểm tập trung ghi trong lệnh gọi nhập ngũ của Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện mà không có lý do chính đáng. Tiếp đó, ngày 06/12/2022, Minh lại có hành vi gian dối, nhờ Trần Hải Thành, là người có sức khỏe không đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự, đi khám sức khỏe tại BCH quân sự huyện, nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Tại phiên tòa, căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện tuyên phạt Nguyễn Văn Minh 01 năm tù giam.

image

Phiên tòa giả định được truyền thanh trực tiếp để người dân các địa phương trong huyện theo dõi, qua đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân về quyền, nghĩa vụ của công dân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; góp phần cùng các cấp, ngành của huyện làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2023 và những năm tiếp theo.


Các tin khác

Lượt xem: 270
cdscv