Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Đông Hưng tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

(03/06/2021 13:56)

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và tích cực thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý, ngày 02/6/2021, Tòa án nhân dân huyện Đông Hưng xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Mai Đắc Mạnh, sinh năm 1991, trú tại: thôn Duyên Phú, xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” theo quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự. Phiên tòa được bảo vệ nghiêm ngặt, hạn chế người dự và ra vào, những người có mặt tại phiên tòa được yêu cầu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

image

Theo cáo trạng, Mai Đắc Mạnh là người sử dụng ma tuý từ năm 2015, khoảng 06 giờ 30 phút ngày 22/01/2021, Mạnh đến trung tâm y tế huyện Đông Hưng để uống thuốc cai nghiện Mathedone, sau khi uống xong do có nhu cầu sử dụng ma tuý nên Mạnh ra cổng Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng gặp và hỏi một người đàn ông khoảng 40 tuổi, không biết tên, địa chỉ để mua 100.000 đồng ma tuý. Sau khi mua được ma tuý Mạnh đi về nhà để sử dụng, khi đang đi bộ đến trụ đường thuộc tổ 3, thị trấn Đông Hưng thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Đông Hưng phối hợp với Công an thị trấn Đông Hưng phát hiện bắt quả tang. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, quản lý vật chứng và dẫn giải Mạnh về Công an huyện để làm việc. Tại bản kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Bình kết luận: “Mẫu gửi giám định thu giữ của Mai Đắc Mạnh là ma tuý, loại Heroine có khối lượng 0,1524gam”. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 02 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.

Ma túy vẫn đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Trong những năm gần đầy, tệ nạn và tội phạm ma túy trên toàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Đông Hưng nói riêng vẫn đang diễn biến phức tạp. Việc xét xử vụ án hình sự về ma tuý góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an ninh xã hội và  nâng cao tinh thần đấu tranh, phòng chống tội phạm trong dân cư.


Các tin khác

Lượt xem: 38
cdscv