Skip to main content

Hội nghị giao ban khối Nội chính huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

(06/04/2021 16:23)

Ngày 05/4/2021, Thường trực Huyện ủy Hưng Hà tổ chức hội nghị giao ban với các cơ quan khối Nội chính quý I năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện, các đồng chí Trưởng ban Đảng; đại diện lãnh đạo Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy; Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện. Về phía Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà có đồng chí Chánh án, Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện

image

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Hưng Hà báo cáo kết quả công tác Tòa án quý I năm 2021 và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án quý II/ 2021. Báo cáo nêu rõ những kết quả đạt được trong quý I/2021 và những nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2021, đặc biệt là việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/2021/CT-CA ngày 05/01/2021 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Nghị quyết số 01/2021/NQ-BCSĐ ngày 04/01/2021 của Ban Cán sự Đảng TAND tỉnh Thái Bình về việc triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án năm 2021. Đồng thời, đề cập đến những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với huyện để tháo gỡ, phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà nhằm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, các ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đều đánh giá cao kết quả công tác Tòa án quý I/2021 và công tác phối hợp của Tòa án nhân dân huyện, đồng thời mong muốn trong quý II/2021 và thời gian tiếp theo Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, cùng các ngành Nội chính thực hiện tốt công tác xét xử, giải quyết các loại vụ việc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.   

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Bí thư Huyện ủy, đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực và những kết quả Tòa án nhân dân huyện đã đạt được trong  quý I năm 2021, nổi bật là công tác phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp trong đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm; việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và xử lý các vụ việc phát sinh trên địa bàn huyện đều bảo đảm đúng pháp luật, không có trường hợp nào bị oan, sai; nhiều vụ án phức tạp, án trọng điểm đã được giải quyết kịp thời; đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng chí khẳng định Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà đã cùng các ngành trong khối Nội chính có vai trò quan trọng trong giữ ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ luật pháp, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức; tạo môi trường ổn định cho kinh tế, xã hội của huyện phát triển. Nhấn mạnh đến các mục tiêu phát triển của huyện Hưng Hà đến năm 2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà và các ngành Nội chính phải tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; nâng cao hơn nữa công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần ổn định chính trị, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chánh án TAND huyện Hưng Hà cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan tố tụng, cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện Hưng Hà đã quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà trong thời gian qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin mà Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Hà đã giành cho đơn vị.


Các tin khác

Lượt xem: 209
cdscv