Skip to main content

Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thái Bình, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(02/04/2021 15:48)

Sáng ngày 02/4/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Phạm Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; ….

image

Đ/c Nguyễn TiếnThành Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, các vị Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp đã tham gia xét xử 8.471 vụ, việc các loại, đã thể hiện được vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế và của công dân, luôn thể hiện được trách nhiệm trong việc bảo vệ sự công bằng xã hội, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa. Với những đóng góp của Hội thẩm nhân dân, chất lượng công tác xét xử của Tòa án nhân dân hai cấp trong nhiệm kỳ vừa qua được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ giải quyết án năm sau đều cao hơn năm trước và vượt cao so với chỉ tiêu đề ra; không kết án oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm, không có trường hợp bản án tuyên không rõ, khó thi hành.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ kết quả đạt được, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác Hội thẩm nhân dân và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Sau khi nghe các đại biểu phát biểu thảo luận, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của công tác hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Tòa án nhân dân cần tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với ủy ban MTTQ cùng cấp và các cơ quan liên quan tiến hành hiệp thương, giới thiệu, lựa chọn nhân sự để tham mưu cho HĐND cùng cấp bầu đội ngũ hội thẩm nhân dân, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm đủ về số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý, lựa chọn những người có uy tín, có năng lực trình độ, có phẩm chất đạo đức, am hiểu kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác xét xử, có điều kiện để tham gia xét xử, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công tác cải cách tư pháp trong tình hình mới. Ngay sau khi HĐND tỉnh có nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Hội thẩm nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh có trách nhiệm phối hợp với Đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh và hướng dẫn Tòa án nhân dân các huyện, thành phố bầu trưởng, phó đoàn Hội thẩm, xây dựng quy chế hoạt động; thực hiện tốt các giải pháp nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia xét xử cho Hội thẩm nhân dân; quan tâm đến chế độ, chính sách đối với Hội thẩm nhân dân.

Nhân dịp này, 18 vị Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp được nhận giấy khen của Chánh án TAND tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

image

image

image

image

image

image

image


Các tin khác

Lượt xem: 167
cdscv