Skip to main content

TAND huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo hình thức trực tuyến

(12/08/2020 16:53)

Thực hiện Kế hoạch số 01/KHLN-TA-VKS ngày 05/4/2018 của liên ngành Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình về tổ chức phiên tòa hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính rút kinh nghiệm trực tuyến. Sáng ngày 12/8/2020, Tòa án nhân dân huyện Đông Hưng phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến vụ án Hôn nhân gia đình sơ thẩm về việc “Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”.

Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm được tổ chức theo dõi tại 18 điểm cầu của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Thái Bình, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán, Kiểm sát viên, cán bộ của Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân 02 cấp. Quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, đánh giá các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ và quá trình tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử, kiểm sát viên đã làm rõ các yêu cầu và tranh chấp của đương sự, kiểm sát viên đã có quan điểm giải quyết vụ án rõ ràng, hội đồng xét xử đã tuyên một bản án đúng quy định của pháp luật.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Đông Hưng và Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng đã tổ chức họp liên ngành để nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với Hội đồng xét xử, kiểm sát viên, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng. Các ý kiến nhận xét, thống nhất đánh giá và chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục; những ưu điểm cần phát huy của từng đồng chí tham gia xét xử tại phiên tòa.

Việc thực hiện phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm ở 2 cấp Tòa án - Viện kiểm sát tỉnh Thái Bình đã tạo điều kiện cho các Thẩm phán, Kiểm sát viên, cán bộ không chỉ ở đơn vị trực tiếp xét xử mà còn tạo điều kiện cán bộ hai ngành trong toàn tỉnh tự học tập, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng từ thực tiễn công tác để nâng cao trình độ, kỹ năng xét hỏi, tranh tụng, đối đáp và xử lý các tình huống phát sinh tại phiên tòa, đáp ứng được yêu cầu của công tác tư pháp trong tình hình hiện nay.


Các tin khác

Lượt xem: 11
cdscv