Skip to main content

Bị phạt 08 năm tù vì lợi dụng dịch bệnh Covid - 19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(17/04/2020 13:40)

Sáng ngày 17/4/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Hào, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điểm c, khoản 3 Điều 174 Bộ luật hình sự.

image

Bị cáo Nguyễn Văn Hào

Nội dung vụ án được xác định như sau: Khoảng đầu tháng 02/2020 bị cáo Nguyễn Văn Hào, sinh năm 1996, trú tại thôn Trung Thái, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình lợi dụng dịch bệnh Covid - 19 đang bùng phát trên phạm vi toàn quốc cũng như trên toàn thế giới, nên nhu cầu mua khẩu trang y tế để phòng tránh dịch bệnh của người dân tăng cao, bị cáo Hào không có khẩu trang y tế để bán nhưng đã đăng trên mạng xã hội Zalo, Facebook giả làm nguời buôn bán khẩu trang, mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác. Khi anh Đào Văn Hiếu, sinh năm 1988, trú tại xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đặt mua 22 thùng khẩu trang y tế, Hào đã yêu cầu anh Hiếu chuyển trước tiền đặt cọc. Anh Hiếu đã chuyển cho Hào tiền cọc 3 lần, tổng số là 45.000.000đ (Bốn mươi lăm triệu đồng) thông qua tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận được tiền, Nguyễn Văn Hào đã chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

image

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hào đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, lời khai của bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Với tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo 08 năm tù và buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền là 45.000.000 đồng.

Đây là bản án thích đáng, có sức răn đe đối với đối tượng coi thường pháp luật và cũng là lời cảnh báo người dân cần hết sức cảnh giác trước các thủ đoạn tinh vi, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid - 19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Các tin khác

Lượt xem: 48
cdscv