Skip to main content

Chống người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, nam thanh niên bị phạt 9 tháng tù

(14/04/2020 12:16)

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Thái Bình, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Bình, hướng dẫn của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

image

Bị cáo Trần Văn Mạnh

Ngày 14/4/2020, Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Mạnh, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 điều 330 Bộ luật hình sự.

Theo Quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà, ngày 08/4/2020 bị cáo Trần Văn Mạnh sinh năm 1996, trú tại thôn Mỹ Thịnh, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình điều khiển xe môtô không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đi từ nhà sang thôn Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà để giao hàng (thịt bò). Khi Mạnh đi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 tại ngã ba Cống Hò, thuộc địa phận thôn Hoành Mỹ, xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà được lực lượng chức năng yêu cầu Mạnh dừng xe và giải thích việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và yêu cầu Mạnh thực hiện. Mạnh không chấp hành yêu cầu, đã có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, dùng chân đạp và dùng ghế inox tại chốt kiểm soát hành hung các thành viên trong tổ công tác.

image

Toàn cảnh phiên tòa

Ngay sau khi xảy ra vụ án, các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Hưng Hà đã phối hợp khởi tố điều tra, truy tố, xét xử theo thủ tục rút gọn.

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Văn Mạnh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, lời khai của bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Với tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo 9 tháng tù.

image

Vật chứng của vụ án

Đây là phiên tòa đầu tiên tại tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử hành vi Chống người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà đã bố trí trong phòng xử án không quá 10 người, khoảng cách chỗ ngồi tối thiểu 2m, khử khuẩn và những người đến dự phải đeo khẩu trang. Trong lúc toàn Đảng, toàn dân đang ra sức, đồng lòng, chống dịch Covid - 19, phiên tòa này là bài học sâu sắc và cũng là lời cảnh tỉnh đối với những người không chấp hành các quy định trong công tác phòng chống dịch.


Các tin khác

Lượt xem: 34
cdscv